investvnd-logo

Tài sản số: 5 loại tài sản số giúp bạn có thu nhập thụ động

Invest VND 5 Tài chính cá nhân 5 Dân trí tài chính 5 Tài sản số: 5 loại tài sản số giúp bạn có thu nhập thụ động

Khi công nghệ ngày càng phát triển, tạo cho bạn rất nhiều cơ hội để tận dụng để kiếm thêm thu nhập online cho gia đình. Trong đó các công cụ như mạng xã hội, website cá nhân, kênh Youtube được xem các loại tài sản số.

Nếu các loại tài sản số đã bắt đầu có lượt theo dõi hoặc lượt truy cập thì bạn có thể kiếm tiền từ các công cụ này bằng nhiều hình thức khác nhau.

Invest VND sẽ chia sẻ cho bạn cách mà các loại tài sản số này tạo ra thu nhập thụ động cả chủ động cho bạn như thế nào!

Tài sản số là gì?

Tài sản số là các nền tảng trực tuyến mà có thể tạo cho bạn nguồn thu nhập bị động lẫn chủ động vĩnh viễn, trừ khi các công ty chủ quản không còn hoạt động.

Các loại tài sản số thời gian ban đầu sẽ không mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận, thậm chí còn tốn chi phí để xây dựng nhưng một khi các công cụ này hoạt động hiệu quả và thu được hàng trăm, hàng chục nghìn traffic (lượt theo dõi hoặc lượt truy cập), họ sẽ trở thành fans của bạn và bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập từ chính fans của mình.

Nhiệm vụ của bạn là trao đi những giá trị hữu ích cho độc giả của bạn, tự khắc các nền tảng số này tạo ra lợi nhuận và thu nhập cho bạn.

Hiện nay, các bạn kiếm tiền từ các mạng xã hội, website hay youtube được gọi là Content Creator (Người sáng tạo nội dung).

Tại sản số giúp bạn tạo thu nhập thụ động bằng cách nào?

Tài sản số giúp bạn tạo thu nhập thụ động lẫn chủ động bằng chính fans của bạn. Bạn có thể bán sản phẩm, dịch vụ hoặc hợp tác với bên thứ 3 làm tiếp thị liên kết hoặc làm nội dung quảng bá cho thương hiệu.

Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ các tài sản số tùy vào loại nội dung mà bạn tạo dựng.

Điều quan trọng để biến các nền tảng trực tuyến thành tài sản số chính là traffic – fans của bạn nhiều đến bao nhiêu?

Thu nhập của các Yotuber, Tiktoker, Blogger,… đến từ độc giả, người càng có nhiều độc giả thì thu nhập của họ càng lớn và không bị giới hạn.

5 tài sản số phổ biến giúp bạn tạo thêm nguồn thu nhập

#Social Media cá nhân:

Social Media cá nhân bao gồm facebook, instagram, tiktok,… đây là những công cụ để bạn tạo dựng hình ảnh cá nhân trong lĩnh vực của bạn. Bạn càng có nhiều lượt theo dõi, các công cụ này sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội và khách hàng.

Việc xây dựng các kênh mạng xã hội cần sự đều đặn và nhất quán về mặt nội dung. Bạn phải trở thành “expert” – chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, lúc đó niềm tin của khách hàng, đối tác càng lớn, bạn càng tạo ra nhiều thu nhập hơn bao gồm bị động lẫn chủ động.

#Blog cá nhân:

Blog là công cụ kiếm tiền phổ biến trên thế giới. Các blogger có thu nhập từ 100,000$ trở lên rất nhiều. Traffic của họ càng lớn, họ càng kiếm nhiều tiền.

Ở Việt Nam việc làm blog vẫn còn chưa phổ biến và rất ít blogger làm bài bản, có định hướng rõ ràng trong một thị trường ngách.

Việc phát triển blog thành công và kiếm thu nhập khủng từ blog bạn cần có định hướng phát triển, xây dựng chiến lược kiếm tiền từ blog một cách rõ ràng ngay từ lúc bắt đầu.

Bạn có thể kiếm tiền từ blog khi đạt 20,000-50,000 traffic/tháng bằng nhiều cách khác nhau như quảng cáo, tiếp thị liên kết, ebook, vật phẩm kĩ thuật số,…

Blog chính là nơi tổng hòa, chính là ngôi nhà của bạn mà không phải của ai khác. Vì vậy, nếu bạn muốn làm blog để kiếm thu nhập bạn cần phải nghiên cứu, học tập và kiên trì.

#Kênh Youtube:

Ở Việt Nam và cả trên thế giới có rất nhiều Youtuber, họ kiếm tiền bằng cách sáng tạo nội dung bằng định dạng Video và trở thành chuyên gia trong 1 lĩnh vực.

Khi trở thành chuyên gia, họ sẽ thu hút được rất nhiều người theo dõi và có thể kiếm tiền từ người theo dõi của họ bằng quảng cáo, cộng tác thương hiệu,…

#Marketplace của bạn:

Các Marketplace là nơi để bạn phân phối sản phẩm vật lý hoặc phi vật lý. Nếu bạn làm trong lĩnh vực Art, Design,… thì có rất nhiều Marketplace để bạn kinh doanh các sản phẩm sáng tạo của bạn.

Bạn có thể bán file PDF các hình vẽ, thiết kế hoặc các layout dùng để quảng cáo thương hiệu trên các Marketplace.

Đối với sản phẩm vật lý, bạn có thể kinh doanh Dropshipping hoặc Print-On-Demand (POD) – In ấn theo nhu cầu bằng Website riêng hoặc dùng Website của bên thứ 3.

Đối với lĩnh vực tiền điện tử cũng có rất nhiều Marketplace để bạn phân phối các sản phẩm NFT để kinh doanh, bạn có thể tìm hiểu.

#Kênh Podcast

Hiện nay Podcast đang trở nên thịnh hành trên thế giới và ở Việt Nam. Nếu bạn có thế mạnh về giọng nói, khả năng kể chuyện thì bạn có thể phát triển kênh Podcast riêng để kể chuyện về cuộc sống hoặc lĩnh vực bạn là chuyên gia.

Việc làm Podcast khá đơn giản, bạn chỉ cần đầu tư một cái Micro khoảng 500-700k và học cách điều chỉnh âm thanh cơ bản là có thể bắt đầu một kênh Podcast riêng.

Podcast ở Việt Nam chưa có nhiều cách để kiếm tiền nhưng trên thế giới bạn có thể được chèn quảng cáo vào đoạn Podcast hoặc cộng tác với thương hiệu cùng lĩnh vực.

Cách làm Podcast của người Việt Nam là xuất bản Podcast thành Video, sau đó đăng tải lên Youtube để có thể kiếm Fans từ Youtube và tận dùng nền tảng quảng cáo của Youtube.

Tổng kết

Trên đây là tổng quan về các nền tảng trực tuyến mà ngày nay nó trở thành 1 loại tài sản số, giúp bạn tạo thu nhập vững chắc và không giới hạn thu nhập.

Thu nhập của bạn tỷ lệ thuận với lượng fans của bạn trên các nền tảng số này. Vì vậy, bạn hãy trao thật nhiều những giá trị hữu ích cho cộng đồng, bạn sẽ có nhiều fans và theo dõi để chuyển đổi thành khách hàng và thu nhập bị động.

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Insert math as
Block
Inline
Additional settings
Formula color
Text color
#333333
Type math using LaTeX
Preview
\({}\)
Nothing to preview
Insert
Loading