investvnd-logo
Invest VND 5 Đầu tư 5 Ứng dụng đầu tư, tích lũy 5 Đánh giá Tikop chi tiết từ A-Z (Update 2024)

Đánh giá Tikop chi tiết từ A-Z (Update 2024)

Ứng dụng đầu tư, tích lũy | 0 Lời bình

App Tikop là gì? Cơ chế hoạt động như thế nào? Tại sao bạn nên gửi tiền tiết kiệm ở Tikop? Thông qua bài viết bên dưới bạn sẽ nắm tất tần tật các thông tin về app Tikop để có tiết kiệm, đầu tư cho các mục tiêu tài chính cá nhân của mình. 

Tikop là gì?

Tikop là ứng dụng tích lũy và đầu tư với số vốn nhỏ tương tự như các ứng dụng tài chính vốn nhỏ khác. Tikop hướng đến tập khách hàng trẻ, giúp người trẻ tập thói quen tiết kiệm và đầu tư từ những đồng tiền nhỏ nhất, không cần phải đợi đến khi có nhiều vốn để đầu tư. Bạn có thể bắt đầu tích luỹ và đầu tư chỉ từ 50.000vnd.

Tikop hoạt động như thế nào?

Tikop với vai trò là ứng dụng trung gian, tạo ra các sản phẩm liên kết với các quỹ đầu tư để huy động vốn từ nhà đầu tư cá nhân. Sản phẩm của Tikop giúp bạn tiếp cận với các loại chứng chỉ quỹ mà không cần phải trực tiếp mở tài khoản tại các quỹ đầu tư. 

Hiểu đơn giản, Tikop giống một cái siêu thị chứng chỉ quỹ và các gói tiết kiệm. Bạn sẽ đi chợ để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Tikop làm gì với tiền của bạn để sinh lời?

Khi bạn đầu tư chứng chỉ quỹ trên Tikop, tiền của bạn đã được đưa đến các quỹ đầu tư, họ sẽ dùng tài sản của bạn để đầu tư vào các công cụ tài chính như cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ tiền gửi,… để tiền sinh lời dựa vào mục tiêu lợi nhuận của gói đầu tư.

Tương tự như các gói tiết kiệm trên Tikop, các sản phẩm tích luỹ bản chất là sử dụng vốn của bạn để họ mua số lượng lớn các chứng chỉ tiền gửi hoặc sản phẩm tiết kiệm với lãi suất tốt hơn. Mua sỉ sẽ có giá tốt hơn mua lẻ.

Tikop có lừa đảo không? Bạn có khả năng mất tiền?

Khả năng mất tiền dựa vào mức độ rủi ro của loại tài sản mà bạn đầu tư, đầu tư vào các công cụ tài chính không giống như tiết kiệm ngân hàng, bạn có thể mất tiền nếu thị trường biến động đi xuống.

Lợi nhuận được tạo ra giữa chênh lệch giá mua và giá bán chứng chỉ quỹ. Bạn mua quỹ giá thấp bán giá cao là bạn có lãi và ngược lại.

Gói tích lũy không có khả năng mất tiền vì tiền của bạn được đầu tư vào các công cụ tài chính có rủi ro thấp như trái phiếu, tiền gửi,…

Sản phẩm Tikop có gì?

Sản phẩm tiết kiệm hay còn gọi là tích lũy

Đối với sản phẩm tích lũy của Tikop, bạn nạp tiền vào app sau đó tích lũy, sản phẩm này tương tự như gửi tiết kiệm ngân hàng với mức lãi suất cố định hằng năm, ghép lãi mỗi ngày. Số tiền lãi bạn dùng tái đầu tư thay vì rút ra thì sẽ tận dụng được lãi suất kép.

Lãi ngân hàng và lãi từ gói tích lũy của Tikop khác nhau như thế nào?

Tích lũy tại ứng dụng tài chính Tiết kiệm ngân hàng
Tiền của bạn được công ty quản lý quỹ quản lý để đầu tư vào các công cụ tài chính để tạo ra lợi nhuận như chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính phủ, tín phiếu,... Vì vậy, lãi suất của gói tích lũy thường cao tiết kiệm ngân hàng một chút. Ngân hàng huy động tiền gửi của khách hàng với lãi suất huy động, sau đó dùng tiền gửi để cho vay tạo lợi nhuận chênh lệch. Lãi suất cho vay chênh lệch với lãi suất huy động, vì vậy ngân hàng có lợi nhuận để trả lãi cho bạn.

Gửi tiết kiệm Tikop hay gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn hơn?

Tích lũy và tiết kiệm đều có mức rủi ro thấp, không biến động tăng/giảm tài sản và tạo ra thu nhập cố định cho bạn.

Bản chất của gói tích lũy là sử dụng tiền của bạn để đầu tư vào các công cụ tài chính có hợp đồng dài hạn như chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng tiền gửi, trái phiếu,… do ngân hàng hoặc các định chế tài chính phát hành.

Các công cụ tài chính này cần vốn đầu tư ban đầu lớn mà nhà đầu tư vốn nhỏ rất khó tham gia được.

Vì vậy, các quỹ đầu tư huy động vốn của nhiều người để gia tăng giá trị tài sản (NAV) của quỹ, vốn lớn quỹ sẽ mua các công cụ tài chính với mức giá ưu đãi và hưởng phần lợi nhuận chênh lệch.

Gói tích lũy tương tự như tiết kiệm ngân hàng nhưng giúp bạn tối ưu hóa dòng tiền nhàn rỗi trong ngắn hạn.

Ví dụ: Bạn là nhà đầu tư chứng khoán, trong lúc đợi tín hiệu tốt từ thị trường bạn có sẵn một lượng tiền mặt, bạn có thể tận dụng các công cụ đầu tư tài chính ngắn hạn để tạo ra thêm một khoản lãi sinh ra từ tiền mặt của bạn.

Bạn đang có sẵn 500 triệu, gửi vào gói tích lũy không kì hạn của Tikop với lãi suất 5.5%/năm, tương ứng với 0.0147%/ngày. Qua đêm bạn sẽ nhận được khoản lãi:

\[ 500tr*0.0147\%= 73,349đ \]

Thuế TNCN được tính 5% sau khi bạn rút tiền trên Tikop, vậy lợi nhuận thực qua đêm của bạn sẽ là:

\[ 73,349đ*(1-5\%)= 69,681đ \]

Đó là cách mà các nhà đầu tư chứng khoán thường sử dụng để chờ đợi cơ hội tốt từ thị trường để quay lại hoặc sử dụng cho quỹ dự phòng khẩn cấp.

Tikop năm 2024 có 5 gói tích lũy. Tham khảo qua bảng bên dưới:

Tích lũy không kỳ hạn Tích lũy kỳ hạn 2 tuần Tích lũy kỳ hạn 1 tháng Tích lũy kỳ hạn 3 tháng Tích lũy kỳ hạn 5 tháng

Lãi suất 3.5%/năm

Tối đa 1 tỷ

Lãi suất 4%/năm

Tối đa 1 tỷ

Lãi suất 4.7%/năm

Tối đa 10 tỷ

Lãi suất 5.7%/năm

Tối đa 10 tỷ

Lãi suất 6.3%/năm

Tối đa 10 tỷ

 • Tích lũy 5 tháng với lãi suất 6.3%/năm, tối đa gửi 10 tỷ đồng.
 • Tích lũy 3 tháng với lãi suất 5.7%/năm, tối đa gửi 10 tỷ đồng.
 • Tích lũy 1 tháng với lãi suất 4.7%/năm, tối đa gửi 10 tỷ đồng.
 • Tích lũy 2 tuần với lãi suất 4%/năm, tối đa gửi 1 tỷ đồng.
 • Tích lũy không kỳ hạn với lãi suất 3.5%/năm, tối đa gửi 1 tỷ đồng.

Để lựa chọn được gói tiết kiệm phù hợp bạn có thể tham khảo bài viết:

Tikop sẽ là lựa chọn tốt để bạn gửi tiền lương của mình vào hằng tháng để tiết kiệm với đa dạng sự lựa chọn về nhu cầu tiết kiệm.

Mỗi kì hạn có thể là 1 mục tiêu tài chính cụ thể như mua đồ, du lịch, hoặc chỉ đơn giản là tiết kiệm tiền nhàn rỗi hằng tháng.

Có nên rút trước hạn các gói tiết kiệm Tikop?

Trên thực tế, bạn không nên rút trước hạn các khoản tiết kiệm Tikop vì sẽ đánh mất lợi nhuận., thay vào đó nếu bạn cần dùng tiền gấp thường xuyên có thể gửi tiết kiệm ở gói không kỳ hạn với mức lợi nhuận kha khá mà có thể rút tiền bất kì lúc nào về tài khoản ngân hàng.

Sản phẩm đầu tư trên Tikop

Đầu tư chứng chỉ quỹ Tikop

Sản phẩm đầu tư trên Tikop hoạt động tương tự như gói tích lũy. Tài sản của bạn tại Tikop sẽ được quỹ đầu tư sử dụng để đầu tư vào các công cụ tài chính như quỹ mở hoặc ETF.

Quỹ mở cổ phiếu có mức độ rủi ro cao trong ngắn hạn. Tài sản của bạn sẽ nhảy “lambada” tăng giảm với biên độ cao trong ngắn hạn. 

Vì vậy nếu bạn là người có khả năng chịu rủi ro thấp (Khả năng chịu lỗ) thì không nên ưu tiên chọn quỹ mở cổ phiếu mà thay vào đó hãy lựa chọn các quỹ như trái phiếu, quỹ cân bằng sẽ an toàn hơn.

Tổng hợp các chứng chỉ quỹ trên ứng dụng Tikop:

wpDataTable with provided ID not found!

Các chứng chỉ quỹ trên Tikop đáng để đầu tư nhất năm 2023.

Đầu tư chứng khoán Tikop

Sản phẩm chứng khoán của Tikop hoạt động tương tự với chứng khoán Anfin. Bạn có thể mua cổ phiếu lô lẻ trên Tikop với số vốn nhỏ nhất.

Có nghĩa là bạn có thể mua 1 hoặc 2 cổ phiếu. Quy định trên sàn chứng khoán là bạn phải mua tối thiểu 100 cổ phiếu, tuy nhiên hiện nay bạn có thể mua cổ phiếu lẻ.

Đầu tư cổ phiếu sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận cao nhất tuy nhiên rủi ro cũng sẽ rất cao.

Bạn cần tìm hiểu kĩ về chứng khoán trước khi đầu tư vốn vào các doanh nghiệp để giảm thiểu khả năng thua lỗ trên thị trường.

Tỷ lệ thua lỗ của nhà đầu tư ngắn hạn lên đến 90% vì thị trường chứng khoán Việt Nam rất khó đoán và dễ bị thao túng bởi tay to.

Đầu tư bất động sản Tikop

Đầu tư bất động sản từng phần (Real Estate Crowdfunding), đây là hình thức đầu tư rất phổ biến tại các thị trường phát triển.

Tức là bất động sản được chia nhỏ ra thành các phần, bạn đầu tư một phần nhỏ trong một bất động sản lớn và hưởng lợi nhuận tương tự như bạn mua toàn bộ bất động sản để đầu tư.

Giá trị mỗi phần đầu tư rất nhỏ từ 50,000vnd phù hợp với người có vốn ít.

Đầu tư bất động sản trên Tikop bạn sẽ được hưởng lợi nhuận cam kết và lợi nhuận biến đổi tùy vào tình hình của dự án nhưng không thấp hơn lợi nhuận cam kết.

Tính năng nổi bật của app Tikop

Các tính năng nổi bật tại Tikop bên cạnh tích lũy và đầu tư:

Tính năng Lợi ích
Chuyển đổi các gói tích lũy Linh hoạt chọn gói tích lũy theo mục tiêu tài chính.
Tạo danh mục đầu tư Lựa chọn quỹ và phân bổ để bạn tạo ra 1 danh mục đầu tư của riêng bạn.
Rút tiền từ đầu tư về tích lũy Linh hoạt chuyển đổi từ đầu tư sang tích lũy theo nhu cầu.
Chuyển khoản định kỳ Chuyển khoản định kỳ giúp bạn tích lũy đều đặn và liên tục.
Giao dịch cổ phiếu lô lẻ Mua cổ phiếu lô lẻ với 1 hoặc 2 cổ phiếu để tập đầu tư chứng khoán.
Các tiện tích tính lương, lãi kép, theo dõi giá vàng, tính lãi tiết kiệm Các tiện ích giúp bạn tính toán lương gross,net, tính lãi tiết kiệm theo số tiền và tính lãi kép đầu tư.

Review Tikop chi tiết

Dưới đây là trải nghiệm của Invest VND sau khi dùng ứng dụng Tikop để quản lý tài chính cá nhân:

Ưu điểm Tikop

 • Thanh khoản nhanh, nạp rút tiền về tài khoản tốc độ cao
 • Đa dạng gói tiết kiệm, chứng chỉ quỹ để đầu tư dài hạn.
 • Giao diện app dễ sử dụng.

Nhược điểm Tikop

 • Hiện Tikop đã cải thiện rất nhiều về công nghệ, sản phẩm vì vậy Invest VND chưa thấy những bất cập nào trong quá trình sử dụng.

Tikop phù hợp với ai?

Bất kì ai có nhu cầu tiết kiệm, đầu tư muốn tìm một ứng dụng phù hợp bên cạnh ngân hàng. Tikop giống như một ống heo để bạn để dành tiền cho nhiều dự định trong tương lai.

Các loại chi phí trên Tikop

Tikop không thu phí bảo trì, rút tiền và nạp tiền. Đây là điểm thu hút của Tikop cho với các ứng dụng tài chính khác. Tùy vào hình thức tích lũy hoặc đầu tư sẽ có các loại chi phí khác nhau, đương nhiên họ sẽ có phí nền tảng trung gian để họ có kinh phí để duy trì hoạt động kinh doanh.

Chi phí giao dịch mua chứng chỉ quỹ:

Chi phí giao dịch chứng chỉ quỹ trên Tikop bao gồm phí mua và phí bán lại chứng chỉ quỹ. Phí tùy thuộc vào đơn vị quản lý quỹ và khác nhau ở mỗi chứng chỉ quỹ. Có một số quỹ đầu tư miễn phí mua, bạn có thể tham khảo trực tiếp trên Tikop để nắm rõ các chi phí mua/bán quỹ đầu tư.

Rút tiền từ gói tích lũy

Rút tiền từ gói tích lũy bạn sẽ mất thuế TNCN 5% trên tiền lãi bạn rút như Invest VND có tính toán khoản lợi nhuận qua đêm của bạn tại Tikop ở đoạn trên của bài viết.

Tikop có lừa đảo không? Độ uy tín của Tikop

Tikop là ứng dụng đầu tư tài chính có pháp lý minh bạch rõ ràng và đáng tin cậy thuộc công ty cổ phần TECHLAB:

 • Có thông tin rõ ràng về đội ngũ sáng lập.
 • Được nhiều quỹ đầu tư rót vốn.
 • Có công bố cách sử dụng tài sản của bạn một cách minh bạch. Có hợp đồng điện tử mua bán giữa hai bên.
 • Có đội ngũ tư vấn hỗ trợ nhiệt tình khi gặp vấn đề trong quá trình sử dụng app.

Tổng kết

Tikop có tốc độ giao dịch nạp tiền và rút tiền nhanh chóng, trải nghiệm app đơn giản, dễ thao tác phù hợp với người mới.

Gói tích lũy không kì hạn của Tikop phù hợp để bạn xây dựng quỹ dự phòng cho các tình huống bạn cần tiền khẩn cấp hoặc chờ đội cơ hội tốt để đầu tư vì tốc độ rút tiền rất nhanh, tương tự như một tài khoản ngân hàng và nhiều chứng chỉ quỹ đa dạng.

Bạn có thể mở tài khoản Tikop để nhận ngay 20k tích lũy đầu tiên thông qua QRCode bên dưới hoặc nhập mã giới thiệu: XM11SF

Sau khi bạn xác thực EKYC xong thì tiền mới được nhận từ Tikop. Vì vậy, hãy hoàn thành đủ các bước theo hướng dẫn của Tikop bạn nhé!

 

 

Founder Invest VND

Giới thiệu

Mình là Tài, một cá nhân yêu thích về tài chính cá nhân và muốn chia sẻ những kiến thức về tài chính cá nhân cho cộng động.

*Mình không phải chuyên gia tài chính nên tất cả các thông tin được chia sẻ dưới góc nhìn cá nhân và không khuyến nghị đầu tư hay gọi vốn cộng đồng dưới bất kì hình thức nào.

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Insert math as
Block
Inline
Additional settings
Formula color
Text color
#333333
Type math using LaTeX
Preview
\({}\)
Nothing to preview
Insert
Loading