Bài viết đánh giá Tikop dựa trên trải nghiệm cá nhân của tác giả, trải nghiệm của mình có thể khác trải nghiệm của bạn và nhiều người khác.

Dưới góc nhìn của một nhà đầu tư tài chính và người chia sẻ kiến thức, Invest VND sẽ đánh giá tổng quan về ứng dụng Tikop giúp bạn đầu tư Tikop hiệu quả.

Tikop là ứng dụng có thể giúp bạn tiết kiệm và đầu tư một cách đơn giản với lãi suất không kỳ hạn khá cao 5.5%/năm so với ngân hàng 0.1%/năm.

Bên cạnh đó, trên app Tikop còn có nhiều chứng chỉ quỹ để bạn đầu tư dài hạn và tạo dựng tài sản.

Ứng dụng Tikop là gì?

Tikop là ứng dụng tích lũy và đầu tư dành cho người ít vốn.

Tikop cũng như các ứng dụng Fintech khác hướng đến tập khách hàng trẻ, giúp người trẻ tập thói quen tiết kiệm và đầu tư từ những đồng tiền nhỏ nhất, không cần phải đợi đến khi có vốn lớn.

Sử dụng hiệu quả tiền nhỏ sẽ giúp bạn quản lý tiền lớn rất dễ dàng sau này.

Tikop phát triển nền tảng và kết nối với các quỹ đầu tư tạo ra các sản phẩm tích lũy và đầu tư để bạn gửi tiền nhàn rỗi của mình vào, các quỹ đầu tư sẽ sử dụng tài sản của bạn để đầu tư vào các công cụ tài chính giúp tiền của bạn sinh lời mỗi ngày và sinh lời tốt hơn.

Cách hoạt động của app Tikop

Tikop với vai trò là ứng dụng trung gian, tạo ra các sản phẩm liên kết với các quỹ đầu tư để huy động vốn từ nhà đầu tư cá nhân.

Sản phẩm của Tikop giúp bạn tiếp cận với các loại chứng chỉ quỹ mà không cần phải trực tiếp mở tài khoản tại các quỹ đầu tư.

Gói đầu tư của Tikop bạn có thể mua quỹ ETF, quỹ mở hoặc tự tạo danh mục đầu tư theo sở thích cá nhân hoặc sử dụng danh mục có sẵn trên Tikop.

Tikop làm gì với tiền của bạn để sinh lời?

Khi bạn mua chứng chỉ quỹ trên Tikop, tiền của bạn đã được đưa đến các quỹ đầu tư, họ sẽ dùng tài sản của bạn để đầu tư vào các công cụ tài chính như cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ tiền gửi,… để tiền sinh lời dựa vào mục tiêu lợi nhuận của gói đầu tư.

Hiểu đơn giản, Tikop hay bất kì ứng dụng Fintech nào khác đều là bên trung gian kết nối các quỹ đầu tư mở trên thị trường hoặc quỹ hoán đổi danh mục ETF vào một ứng dụng.

Chỉ cần truy cập vào ứng dụng Tikop là bạn có thể mua chứng chỉ quỹ mà không cần phải đến trực tiếp tại quỹ đầu tư hoặc các công ty chứng khoán để mở tài khoản.

Tikop có lừa đảo không? Bạn có khả năng mất tiền?

Khả năng mất tiền dựa vào mức độ rủi ro của loại tài sản mà bạn đầu tư, đầu tư vào các công cụ tài chính không giống như tiết kiệm ngân hàng, bạn có thể mất tiền nếu thị trường biến động đi xuống (High risk/High reward). 

Lợi nhuận được tạo ra giữa chênh lệch giá mua và giá bán chứng chỉ quỹ. Bạn mua quỹ giá thấp bán giá cao là bạn có lãi ròng.

Gói tích lũy không có khả năng mất tiền vì tiền của bạn được đầu tư vào các công cụ tài chính có rủi ro thấp như trái phiếu, tiền gửi,… 

Đánh giá sản phẩm Tikop

Tích lũy Tikop

Đối với sản phẩm tích lũy của Tikop, bạn nạp tiền vào app sau đó tích lũy, sản phẩm này tương tự như gửi tiết kiệm ngân hàng với mức lãi suất cố định hằng năm, ghép lãi mỗi ngày. Số tiền lãi bạn dùng tái đầu tư thay vì rút ra thì sẽ tận dụng được lãi suất kép (Interest on interest hay compound interest).

Sự khác nhau giữa cách tạo ra tiền lãi của tích lũy và tiết kiệm ngân hàng:

Tích lũy tại ứng dụng tài chính Tiết kiệm ngân hàng
Tiền của bạn được công ty quản lý quỹ quản lý để đầu tư vào các công cụ tài chính để tạo ra lợi nhuận như chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính phủ, tín phiếu,... Vì vậy, lãi suất của gói tích lũy thường cao tiết kiệm ngân hàng một chút. Ngân hàng huy động tiền gửi của khách hàng với lãi suất huy động, sau đó dùng tiền gửi để cho vay tạo lợi nhuận chênh lệch. Lãi suất cho vay chênh lệch với lãi suất huy động, vì vậy ngân hàng có lợi nhuận để trả lãi cho bạn.

Tích lũy tại Tikop hay gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn hơn?

Tích lũy và tiết kiệm đều có mức rủi ro thấp, không biến động tăng/giảm tài sản và tạo thu nhập cố định cho bạn.

Bản chất của gói tích lũy là sử dụng tiền của bạn để đầu tư vào các công cụ tài chính có hợp đồng dài hạn như chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng tiền gửi, trái phiếu,… do ngân hàng hoặc các định chế tài chính phát hành.

Các công cụ tài chính này cần vốn đầu tư ban đầu lớn mà nhà đầu tư vốn nhỏ rất khó tham gia được.

Vì vậy, các quỹ đầu tư huy động vốn của nhiều người để gia tăng giá trị tài sản (NAV) của quỹ, vốn lớn quỹ sẽ mua các công cụ tài chính với mức giá ưu đãi và hưởng phần lợi nhuận chênh lệch.

Gói tích lũy tương tự như tiết kiệm ngân hàng nhưng giúp bạn tối ưu hóa dòng tiền nhàn rỗi trong ngắn hạn.

Ví dụ: Bạn là nhà đầu tư chứng khoán, trong lúc đợi tín hiệu tốt từ thị trường bạn có sẵn một lượng tiền mặt. Mà tiền mặt để không thì rất “phí”, bạn có thể tận dụng các công cụ đầu tư tài chính ngắn hạn để tạo ra thêm một khoản lãi cho dòng tiền.

Bạn đang có sẵn 500 triệu, gửi vào gói tích lũy không kì hạn của Tikop với lãi suất 5.5%/năm, tương ứng với 0.0147%/ngày. Qua đêm bạn sẽ nhận được khoản lãi:

\[ 500tr*0.0147\%= 73,349đ \]

Thuế TNCN được tính 5% sau khi bạn rút tiền trên Tikop, vậy lợi nhuận thực qua đêm của bạn sẽ là:

\[ 73,349đ*(1-5\%)= 69,681đ \]

Đó là cách mà các nhà đầu tư chứng khoán thường sử dụng để chờ đợi cơ hội hoặc sử dụng cho quỹ dự phòng tiền mặt.

Tikop có 3 gói tích lũy:

Tích lũy không kỳ hạn (Gói Lộc Phát) Tích lũy kỳ hạn 3 tháng (Gói Âu Cơ) Tích lũy kỳ hạn 9 tháng (Gói Thánh Gióng)
Lãi suất 5.5%/năm Lãi suất 7.5%/năm Lãi suất 8.6%/năm
 • Gói Thánh Gióng Tikop với lãi suất cao nhất 8.6%/năm kỳ hạn 9 tháng, gửi tối đa 10 tỷ.
 • Gói Âu Cơ Tikop với lãi suất 7.5%/năm kỳ hạn 3 tháng, gửi tối đa 10 tỷ.
 • Gói Lộc Phát Tikop với lãi suất 5.5%/năm không kỳ hạn.

Để có thể lựa chọn được gói tích lũy phù hợp bạn nên có kế hoạch tiết kiệm cụ thể, gói tích lũy của Tikop sẽ là một công cụ tốt để bạn nhanh chóng đạt mục tiêu tiết kiệm.

Đầu tư Tikop

Sản phẩm đầu tư trên Tikop hoạt động tương tự như gói tích lũy.

Tài sản của bạn tại Tikop sẽ được quỹ đầu tư sử dụng để đầu tư vào các công cụ tài chính như quỹ mở hoặc ETFs.

Bạn mua quỹ mở cổ phiếu hoặc đầu tư vào gói mà cổ phiếu chiếm tỷ trọng cao thì mức biến động tài sản lớn trong ngắn hạn. Tiền của bạn sẽ nhảy “lambada” tăng giảm với biên độ cao trong ngắn hạn. 

Vì vậy nếu bạn là người có khả năng chịu rủi ro thấp (Khả năng chấp nhận nhìn tài khoản giảm tiền) thì không nên ưu tiên chọn quỹ mở cổ phiếu.

Tikop tạo ra các gói đầu tư tùy vào khả năng chịu rủi ro và ợi nhuận kỳ vọng của nhà đầu tư.

Các danh mục đầu tư này sẽ phân bổ vào các chứng chỉ quỹ mở hoặc quỹ ETF theo mức độ chịu rủi ro của bạn.

Ví dụ:

Bạn còn trẻ và khả năng chịu đựng giảm vốn cao, kỳ vọng đạt tỷ suất lợi nhuận trong dài hạn.

Tikop sẽ tạo ra gói đầu tư mạo hiểm, portfolio phân bổ 80-90% vào quỹ cổ phiếu nên tài sản của bạn sẽ tăng giảm mỗi ngày nhưng đổi lại mức lợi nhuận hấp dẫn trong dài hạn của thị trường chứng khoán. 

Mức độ chấp nhận rủi ro của từng nhà đầu tư khác nhau, có những người “liều ăn nhiều” nhưng cũng có những người thích “ăn chắc mặc bền” vui vẻ mà sống. Vì vậy, phân bổ danh mục theo khẩu vị rủi ro của Tikop giúp các nhà đầu tư thỏa mãn nhu cầu đầu tư của mình.

Các gói đầu tư tại Tikop được gợi ý:

 • Gói An Toàn với mức độ rủi ro thấp, tạo dòng tiền ổn định.
 • Gói Thử Thách với mức rủi ro trung bình, tài sản tăng giảm với biên độ nhỏ và tạo dòng tiền ổn định.
 • Gói Mạo Hiểm với mức rủi ro cao trong ngắn hạn, lợi nhuận kỳ vọng cao trong dài hạn.

Đặc biệt trên Tikop có gói linh hoạt, nếu bạn mong muốn tự xây dựng danh mục đầu tư và đặt mục tiêu tỷ suất lợi nhuận kép theo riêng bạn thì bạn có thể tự thiết kế gói đầu tư, lựa chọn các chứng chỉ quỹ yêu thích, phân bổ tỷ trọng theo sở thích.

Đây là điểm đặc biệt của Tikop, cho phép bạn tự thiết kế danh mục mà không quy định số vốn tối thiểu. Bạn có thể tự mình đầu tư theo khả năng của mình và không phải theo một danh mục nào khác.

Tổng hợp các 28 quỹ mở và quỹ ETF (2022) trên ứng dụng Tikop:

.No Chứng chỉ quỹ Đơn vị phát hành
1 DCBF Quỹ đầu tư trái phiếu Dragon Capital
2 DCDS Quỹ đầu tư chứng khoán năng động Dragon Capital
3 DCBC Quỹ đầu tư Doanh nghiệp hàng đầu Dragon Capital
4 E1VFVN30 Quỹ ETF VFMVN30
5 ENF Quỹ đầu tư năng động Eastspring Investments VN
6 FUEMAV30 Quỹ hoán đổi danh mục MAFM VN30
7 FUESSV30 Quỹ ETF SSIAM VN30
8 FUESSV50 Quỹ ETF SSIAM VNX50
9 FUESSVFL Quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD
10 FUEVFVND Quỹ ETF DCVFMVN DIAMOND
11 MBBOND Quỹ đầu tư trái phiếu MB
12 MBVF Quỹ đầu tư giá trị MB Capital
13 PVBF Quỹ đầu tư trái phiếu PVCOM
14 SSI-SCA Quỹ đầu tư cổ phiếu SSI
15 SSIBF Quỹ đầu tư trái phiếu SSI
16 TCEF Quỹ đầu tư cổ phiếu Techcom
17 VCBF-BCF Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF
18 VCBF-TBF Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF
19 VEOF Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh Vinawealth
20 VESAF Quỹ đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường Việt Nam
21 VNDAF Quỹ đầu tư cổ phiếu VND
22 VNDBF Quỹ đầu tư trái phiếu VND
23 TCFF Flexicash của Techcombank
24 TCBF Quỹ đầu tư trái phiếu của Techcombank
25 TCFIN Quỹ đầu tư cổ phiếu ngân hàng và tài chính
26 VFF Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh Vinacapital
27 VIBF Quỹ đầu tư cân bằng Tuệ Sáng Vinacapital
28 VLBF Quỹ đầu tư trái phiếu thanh khoản Vinacapital

Đầu tư bất động sản Tikop

Tikop vừa ra mắt sản phẩm đầu tư bất động sản từng phần (Real Estate Crowdfunding), đây là hình thức đầu tư rất phổ biến tại các thị trường phát triển.

Tức là bất động sản được chia nhỏ ra thành các phần, bạn đầu tư một phần nhỏ trong một bất động sản lớn và hưởng lợi nhuận tương tự như bạn mua toàn bộ bất động sản để đầu tư.

Giá trị mỗi phần đầu tư rất nhỏ từ 50,000vnd phù hợp với người có vốn ít.

Đầu tư bất động sản trên Tikop bạn sẽ được hưởng lợi nhuận cam kết và lợi nhuận biến đổi tùy vào tình hình của dự án nhưng không thấp hơn lợi nhuận cam kết.

Tuy nhiên, do sản phẩm vừa hoàn thiện nên chưa có nhiều dự án để đầu tư, bạn có thể theo dõi để phân bổ dòng tiền phù hợp để đa dạng hóa danh mục, giảm thiểu trong đầu tư.

Đọc thêm:

Các quỹ đầu tư trên Tikop – Nên đầu tư chứng chỉ quỹ nào?

Tính năng nổi bật của app Tikop

Các tính năng nổi bật tại Tikop bên cạnh tích lũy và đầu tư:

Tính năng Lợi ích
Rút tiền nhanh Rút tiền nhanh giúp bạn sử dụng tiền trong tài khoản tích lũy ngay khi cần. Trong các ứng dụng tài chính, Tikop rút tiền về tài khoản ngân hàng nhanh nhất khoảng 1 phút.
Công cụ tính lãi suất Tikop tích hợp công cụ tính lãi ngay trong app. Bạn có thể kiểm tra tiền lãi của khoản tích lũy trên ứng dụng.
Tự thiết kế và phân bổ tỷ trọng gói đầu tư Tikop là nền tảng duy nhất cho phép bạn thiết kế và phân bổ tỷ trọng các chứng chỉ quỹ tại gói linh hoạt mà không quy định số vốn tối thiểu. Điều này giúp bạn tự mình đạt tỷ suất lợi nhuận riêng so với tất cả các nhà đầu tư khác sử dụng gói định sẵn.

Review Tikop – Trải nghiệm cá nhân

Dưới đây là trải nghiệm cá nhân của Invest VND sau khi dùng ứng dụng Tikop để quản lý tài chính cá nhân:

Ưu điểm

 • Được tự thiết kế gói đầu tư của riêng bạn, mang tên tuổi của bạn. Bạn có thể là Warren Buffett, Peter Lynch,… hoặc Mr. Tèo nổi tiếng trong giới đầu tư.
 • Đa dạng quỹ mở và quỹ ETF.
 • Tikop có giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho người mới.
 • Rút tiền rất nhanh, gần như ngay lập tức khi đặt lệnh rút.

Nhược điểm

 • Sản phẩm tập trung vào tích lũy và đầu tư, chưa tích hợp nhiều sản phẩm như giao dịch chứng khoán lô lẻ.
 • Ít tính năng liên quan đến quản lý tài chính cá nhân như lập mục tiêu tiết kiệm, lập kế hoạch đầu tư, minh họa dòng tiền đầu tư dài hạn.

Tikop phù hợp với ai?

Nhà đầu tư cá nhân với số vốn đầu tư nhỏ mới tham gia đầu tư. Bạn có thể sử dụng Tikop cho bước khởi đầu trên hành trình đầu tư của mình. 

Nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sử dụng để tối ưu hóa tiền mặt hoặc xây dựng quỹ dự phòng cho các rủi ro hằng ngày.

Các loại chi phí trên Tikop

Tikop không thu phí bảo trì, rút tiền và nạp tiền. Đây là điểm thu hút của Tikop cho với các ứng dụng tài chính khác. Tùy vào hình thức tích lũy hoặc đầu tư sẽ có các loại chi phí khác nhau.

Chi phí giao dịch mua chứng chỉ quỹ:

Chi phí giao dịch chứng chỉ quỹ trên Tikop bao gồm phí mua và phí bán lại chứng chỉ quỹ. Phí tùy thuộc vào đơn vị quản lý quỹ và khác nhau ở mỗi chứng chỉ quỹ. Có một số quỹ đầu tư miễn phí mua, bạn có thể tham khảo trực tiếp trên Tikop để nắm rõ các chi phí mua/bán quỹ đầu tư.

Tham khảo chi tiết biểu phí giao dịch tại Tikop.

Rút tiền từ gói tích lũy

Rút tiền từ gói tích lũy bạn sẽ mất thuế TNCN 5% trên tiền lãi bạn rút như Invest VND có tính toán khoản lợi nhuận qua đêm của bạn tại Tikop.

Tikop có lừa đảo không? Độ uy tín của Tikop

Tikop là ứng dụng đầu tư tài chính có pháp lý minh bạch rõ ràng và đáng tin cậy thuộc công ty cổ phần TECHLAB:

 • Có thông tin rõ ràng về đội ngũ sáng lập.
 • Được nhiều quỹ đầu tư rót vốn.
 • Có công bố cách sử dụng tài sản của bạn một cách minh bạch. Có hợp đồng điện tử mua bán giữa hai bên.
 • Có đội ngũ tư vấn hỗ trợ nhiệt tình khi gặp vấn đề trong quá trình sử dụng app.

Tổng kết

Tikop có tốc độ giao dịch nạp tiền và rút tiền nhanh chóng, trải nghiệm app đơn giản, dễ thao tác phù hợp với người mới.

Gói tích lũy không kì hạn của Tikop phù hợp để bạn xây dựng quỹ dự phòng cho các tình huống bạn cần tiền khẩn cấp hoặc chờ đội cơ hội tốt để đầu tư vì tốc độ rút tiền rất nhanh, tương tự như một tài khoản ngân hàng.

Gói tích lũy của Tikop tương tự như Két Vàng Isave của chứng khoán Techcombank bạn có thể tham khảo!

Chúc bạn có hành trình tích lũy và đầu tư thành công cùng Tikop. Nếu có vấn đề gì khó khăn cần hỗ trợ bạn hãy comment bên dưới, Invest VND sẽ hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của bạn.

FAQs (Câu hỏi thường gặp)

Về bản chất, quỹ đầu tư tại Tikop sẽ sử dụng tiền của bạn để đầu tư vào các công cụ tài chính tùy vào mục tiêu lợi nhuận.

Mục tiêu lợi nhuận cao, quỹ sẽ lựa chọn công cụ tài chính như cổ phiếu để tối ưu hóa tỷ suất lợi nhuận nhưng rủi ro cao hơn, tài sản biến động lớn trong ngắn hạn.

Rủi ro tùy vào mục tiêu lợi nhuận của gói sản phẩm tại Tikop.

Nếu trường hợp Tikop phá sản, bạn có thể tìm đến quỹ đầu tư mà bạn chọn mua chứng chỉ quỹ trên Tikop.

Tikop phá sản thì tiền của bạn vẫn còn ở quỹ đầu tư vì bạn đã mua chứng chỉ quỹ của họ. Tikop là bên tạo ra nền tảng để bạn đầu tư vào chứng chỉ quỹ của quỹ đầu tư.

Tikop tích hợp cổng thanh toán 9pay, bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng trong vòng 1 phút khi tạo lệnh rút trên gói tích lũy.

Gói tích lũy trở thành tài khoản thanh toán (Checking Account) tương tự ngân hàng mà còn sinh lãi mỗi ngày. (5,5%/năm).

Tikop là công ty được cấp phép hoạt động tại Việt Nam và được nhiều quỹ đầu tư rót vốn nên độ an toàn rất cao. Ứng dụng có độ bảo mật cao, đảm bảo tiền của bạn không bị hack hay lừa đảo.

Thông tin công bố rõ ràng và minh bạch cho nhà đầu tư, đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhanh chóng khi bạn gặp vấn đề.

Tikop không sử dụng tiền của bạn để đầu tư mà tiền sẽ được phân bổ vào các định chế tài chính như ngân hàng, công ty tài chính, các quỹ đầu tư sẽ quản lý và sử dụng tiền tùy vào mục đích của sản phẩm.

Tikop chỉ là đơn vị phân phối các sản phẩm tài chính đến người dùng.

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận