Chứng chỉ quỹ Techcombank Ifund là chứng chỉ quỹ mở thuộc quỹ đầu tư Techcombank.

Quỹ mở Techcombank có tên gọi là quỹ mở Ifund bao gồm quỹ cổ phiếu (TCEF), quỹ trái phiếu (TCBF), quỹ trái phiếu linh hoạt (TCFF FlexiCash), quỹ cổ phiếu ngân hàng và tài chính (TCFIN).

Mỗi loại quỹ có tính chất khác nhau tùy vào khẩu vị rủi ro và nhu cầu đầu tư của bạn.

Bài viết này giới thiệu chi tiết về chứng chỉ quỹ Techcombank và cách đầu tư quỹ mở Techcombank hiệu quả cho mục tiêu tài chính dài hạn.

Nếu bạn là người mới tham gia đầu tư, không có nhiều thời gian để tự đầu tư chứng khoán, bạn có thể bắt đầu đầu tư bằng cách mua chứng chỉ quỹ.

Bản chất của chứng chỉ quỹ là hình thức ủy thác đầu tư, tức là bạn có tiền nhàn rỗi, quỹ đầu tư có kinh nghiệm và chuyên môn họ sẽ quản lý vốn giúp bạn.

Đó là các chuyên gia quản lý quỹ (Fund Manager), họ sẽ đánh giá tài sản và phân bổ danh mục đầu tư để đạt mục tiêu lợi nhuận của quỹ. Bên cạnh đó họ còn có các phương pháp quản trị rủi ro chặt chẽ để giúp tài sản bạn không bị biến động quá mạnh khi thị trường chứng khoán giảm giá.

Tự đầu tư cổ phiếu bạn phải định giá cổ phiếu, đọc báo cáo tài chính, phân tích doanh nghiệp, phân tích xu hướng ngành, kinh tế vĩ mô,…

Đây là những công việc đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về phân tích đầu tư tài chính, có thể sẽ gây khó khăn cho người mới.

Vì vậy, nếu bạn không yêu thích công việc “nhàm chán” này thì hãy lựa chọn quỹ mở hay quỹ ETF để đầu tư.

Đầu tư quỹ mở Techcombank chỉ cần với số tiền nhỏ khoảng 10,000vnd là bạn có thể mua được các đơn vị quỹ, rào cản tham gia rất rất thấp và ai cũng có thể mua quỹ mở Ifund Techcombank của trên TCInvest.

Chứng chỉ quỹ Techcombank là gì?

Chứng chỉ quỹ Techcombank là quỹ đầu tư mở tại chứng khoán TCBS hay còn gọi là quỹ đầu tư Ifund.

Quỹ đầu tư mở Ifund của Techcombank hoạt động tương tự như các quỹ đầu tư mở khác trên thị trường.

Họ đầu tư vào các công cụ tài chính như cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính phủ, chứng chỉ tiền gửi,… để đạt mục tiêu lợi nhuận cho nhà đầu tư tùy loại chứng chỉ quỹ.

Quỹ mở Ifund thiết kế theo khẩu vị rủi ro và lợi nhuận kỳ vọng của nhà đầu tư.

Đặc tính của quỹ cổ phiếu là tài sản biến động (Volatility) lớn trong ngắn hạn, tăng giảm với biên độ từ 5-10%.

Có thể tháng này tài sản của bạn tăng trưởng 10% nhưng tháng sau khi VN-Index có thông tin xấu như chiến tranh, dịch bệnh thì giảm 15%.

Tuy nhiên, trong thời gian dài từ 5-10 năm thì quỹ mở cổ phiếu là kênh đầu tư rất tốt với tỷ suất lợi nhuận kép (CAGR) trung bình từ 13-17%/năm trong 5-10 năm gần nhất.

Chỉ số S&P 500 của Mỹ là khoảng 10%/năm trong thời gian rất dài, tỷ suất trung bình năm là con số đáng tin cậy để bạn ra quyết định lựa chọn quỹ nào.

Nếu mục tiêu tài chính của bạn là ngắn hạn từ 1 năm có thể lựa chọn quỹ trái phiếu TCBF và quỹ FlexiCash TCFF vì rủi ro thấp, tài sản ít biến động, tính thanh khoản cao bạn có thể bán lại chứng chỉ quỹ bất kì lúc nào.

Còn quỹ cổ phiếu TCEF với mục tiêu tăng trưởng tài sản thì phù hợp với mục tiêu tài chính dài hạn như quỹ tự do tài chính hay học vấn cho con cái.

Cách vận hành của quỹ mở Techcombank

Quỹ đầu tư mở Ifund của TCBS hoạt động bằng cách huy động vốn từ nhiều nhà đầu tư có chung mục tiêu đầu tư để đầu tư vào các tài sản khác nhau. Bạn góp vốn vào quỹ mở Ifund sẽ được nhận các đơn vị chứng chỉ quỹ, chứng minh phần góp vốn của bạn vào quỹ.

Nếu quỹ tăng trưởng dương thi bạn có lợi nhuận, tăng trưởng âm thì tài sản của bạn bị giảm giá trị. Nếu bạn bán toàn bộ các đơn vị quỹ thì bạn đã hiện thực hóa thua lỗ hay lợi nhuận, tương tự như việc đầu tư cổ phiếu.

Ví dụ: Bạn mua chứng chỉ quỹ Techcombank TCEF với số tiền là 100 triệu, giá của mỗi đơn vị quỹ là 16,000vnd/ccq. Với 100 triệu bạn có thể mua 6250 (Đơn vị quỹ). Khi TCEF tăng lên 20,000vnd bạn bán chứng chỉ quỹ TCEF thì tỷ suất lợi nhuận của bạn là 25%, tương ứng 25 triệu lợi nhuận.

Còn thời gian bao lâu để đơn vị quỹ tăng lên 20,000vnd thì phụ thuộc vào thị trường chứng khoán tăng trưởng như thế nào.

Đọc thêm mấy bài này để có thêm kiến thức về chứng chỉ quỹ bạn nhé!

Đầu tư chứng chỉ quỹ: Hướng dẫn chi tiết (2022).

Các loại chứng chỉ quỹ Techcombank

Quỹ đầu tư mở Ifund có 3 loại chứng chỉ quỹ với mục tiêu đầu tư khác nhau để đa dạng cho bạn lựa chọn:

Quỹ trái phiếu TCBF (Techcom Bond Fund)

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcom (TCBF) đầu tư chủ yếu vào trái phiếu doanh nghiệp hàng đầu, chứng chỉ tiền gửi, tín phiếu,…

Lãi suất chứng chỉ quỹ Techcombank kỳ vọng 7-8%/năm đối với quỹ trái phiếu TCBF.

TCBS là đơn vị môi giới trái phiếu có thị phần cao nhất hiện nay, tiếp cận nhiều loại trái phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu như Masan, Vingroup, Thế giới di động, Nam Long,…

TCBS có rất nhiều trái phiếu của doanh nghiệp lớn, bạn có thể mở tài khoản TCInvest để đầu tư trái phiếu doanh nghiệp hoặc mua quỹ trái phiếu.

Quỹ TCBF huy động nguồn vốn của nhiều nhà đầu tư để đầu tư nhiều loại trái phiếu khác nhau. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư trái phiếu thì có thể lựa chọn quỹ TCBF, các chuyên gia quản lý quỹ của Techcombank họ đã đánh giá các trái phiếu tốt nhất vào quỹ trái phiếu TCBF, bạn không cần phải tự đánh giá trái phiếu nào tốt.

Giá của TCBF như thế nào?

Giá của quỹ TCBF phụ thuộc vào giá trị tài sản (NAV) của quỹ tại thời điểm mua/bán. Giá của CCQ được tính bằng NAV/CCQ (Tổng tài sản chia cho số lượng CCQ quỹ phát hành). 

Lợi ích khi đầu tư CCQ TCBF
 • An toàn cho “tiền thịt” – Chuyên gia của Techcombank họ đánh giá trái phiếu nào tốt, trái phiếu nào không tốt và lựa chọn danh mục trái phiếu cho quỹ, mục tiêu là bảo vệ vốn gốc của nhà đầu tư và tạo thu nhập ổn định bằng trái tức.
 • Vốn đầu tư nhỏ – Bạn có thể mua CCQ TCBF với giá chỉ từ 10,000vnd.
 • Thanh khoản cao – Có thể bán lại trong thời gian ngắn và rút vốn TCBF bất kì lúc nào bạn không muốn đầu tư nữa, phù hợp với các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn.

Biểu đồ giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ TCBF (2022):

Báo cáo NAV chứng chỉ quỹ Techcombank TCBF.

Báo cáo NAV chứng chỉ quỹ Techcombank TCBF.

Chiến lược phân bổ danh mục của quỹ TCBF:

 • 78% Trái phiếu doanh nghiệp (Ngành bất động sản, chăn nuôi, bán lẻ, tiêu dùng). Ngành nghề có thể thay đổi, bạn có thể lên ứng dụng TCInvest để xem cho chính xác theo thời điểm.
 • 7% Tiền mặt
 • 3% Tiền gửi có kỳ hạn.
 • 13% Chứng chỉ tiền gửi.

Tại sao quỹ trái phiếu lại phân bổ danh mục cho tiền và tương đương tiền?

Các quỹ mở luôn có khoản tiền mặt để sẵn sàng mua lại chứng chỉ quỹ của bạn khi bạn muốn bán ra. Bên cạnh tiền mặt, họ còn đem đi gửi ngân hàng để lấy lãi suất cố định. Tiền và tương đương tiền bao gồm tiền mặt và tiền gửi.

Danh mục và tỷ trọng của quỹ TCBF:

Danh mục đầu tư quỹ TCBF 2022

Danh mục đầu tư quỹ TCBF 2022.

Danh mục đầu tư có thể thay đổi thường xuyên, quỹ luôn tái cân bằng danh mục phù hợp theo tình hình lãi suất thị trường để tối ưu lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Thời điểm dịch bệnh nên trái phiếu sẽ có rủi ro cao hơn (Doanh nghiệp có khả năng trả nợ thấp hơn vì tình hình kinh doanh không khả quan) nên họ ưu tiên tỷ trọng cho tài sản có rủi ro thấp để đảm bảo “tiền thịt” và lợi nhuận của nhà đầu tư như tiền gửi ngân hàng, chứng chỉ tiền gửi,…

Thời điểm khác khi tình hình kinh tế ổn định, họ sẽ tuân thủ chiến lược đầu tư đã công bố là tập trung vào trái phiếu nhiều hơn và giảm tỷ trọng các tài sản khác.

Quỹ cổ phiếu TCEF (Techcom Equity Fund)

Quỹ cổ phiếu TCEF đầu tư vào top các doanh nghiệp hàng đầu có vốn hóa lớn trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Thay vì bạn phải tự lựa chọn cổ phiếu bằng các phương pháp định giá phức tạp, khó khăn cho nhà đầu tư mới tham gia thị trường cần rất nhiều kiến thức và thời gian để nghiên cứu.

Ủy thác vào quỹ cổ phiếu giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho công việc chuyên môn của mình để tạo ra mức thu nhập cao hơn và tích lũy nhiều hơn.

Đó là tiết kiệm chi phí cơ hội!

Đây là cách tận dụng nguồn lực thông minh, tận dụng chất xám của người có chuyên môn giúp bạn xây dựng tài sản và làm giàu cho chính mình.

Lợi ích khi đầu tư CCQ TCEF
 • Tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn trong dài hạn, tỷ suất lợi nhuận kép (CAGR) từ 13-17%/năm.
 • Vốn đầu tư ban đầu thấp, mua chứng chỉ quỹ Techcombank TCEF bạn chỉ cần 10,000vnd là có thể bắt đầu.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức để lựa chọn cổ phiếu và theo dõi thị trường chứng khoán.

Báo cáo Nav của chứng chỉ quỹ cổ phiếu TCEF Techcombank

Báo cáo Nav của chứng chỉ quỹ cổ phiếu TCEF Techcombank

Giữa năm 2022, toàn thị trường chứng khoán điều chỉnh giảm từ đỉnh 1500 về 1180 dẫn đến các chứng chỉ quỹ trên toàn thị trường đều giảm giá mạnh sau 1 năm tăng trưởng.

Vì vậy, đây là thời điểm để bạn mua được nhiều chứng chỉ quỹ Techcombank cổ phiếu hơn với mức định giá tốt trong dài hạn.

Chiến lược phân bổ danh mục đầu tư của quỹ TCEF:

Danh mục đầu tư của TCEF tập trung vào các công ty trong top 30 doanh nghiệp hàng đầu thị trường chứng khoán Việt Nam có vốn hóa lớn và tăng trưởng ổn định hằng năm.

Quỹ TCEF phân bổ tỷ trọng theo nhiều ngành khác nhau để đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm phân tán rủi ro cho nhà đầu tư:

Tỷ trọng danh mục quỹ TCEF

Tỷ trọng danh mục quỹ TCEF

Danh mục cổ phiếu có tỷ trọng lớn của quỹ TCEF Ifund:

Danh mục cổ phiếu quỹ TCEF

Danh mục cổ phiếu quỹ TCEF.

Danh mục cổ phiếu quỹ TCEF

Danh mục cổ phiếu quỹ TCEF

Ngành ngân hàng và bất động sản đang chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục của quỹ TCEF.

Tập trung vào các ngân hàng lớn, tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong dài hạn như ACB, MBB, VPB,… 

Thời điểm hiện tại quỹ đang nắm giữ một lượng lớn tiền mặt để chờ cơ hội tốt và mua thêm cổ phiếu chiến lược. Quỹ họ đầu tư rất tuân thủ kỉ luật, vì vậy bạn rót vốn vào quỹ cổ phiếu TCEF rất an toàn trong dài hạn.

Bạn đừng quá lo lắng khi khoản đầu tư dài hạn giảm trong ngắn hạn, xác định tâm lý và mục tiêu tài chính là bước quan trọng để bạn không “hoang mang” trước biến động thị trường. Thời điểm VNIndex giảm gần 30% từ đỉnh nhưng quỹ chỉ giảm khoảng 13-15%. 

Bạn mua quỹ mục tiêu là để lúc thị trường giảm bạn giảm bớt thua lỗ khi tự đầu tư chứng khoán, lúc thị trường tăng bạn có mức tăng trưởng tốt hơn thị trường.

Đó là mục tiêu của quỹ chủ động (Active Investing).

Quỹ tiền mặt linh hoạt TCFF hay FlexiCA$H (Techcom FlexiCash Fund)

Quỹ TCFF hay FlexiCA$H là quỹ đầu tư mở của TCBS nhằm mục tiêu tối ưu hóa lãi suất cho dòng tiền mặt lưu động ngắn hạn mà bạn chưa sử dụng đến. 

Quỹ đầu tư vào các công cụ tài chính như tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi, tín phiếu, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương, giấy tờ có giá và trái phiếu của các doanh nghiệp uy tín.

Quỹ TCFF đáp ứng nhu cầu:

“Không bao giờ để tiền đứng yên không vận động”.

Giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ TCFF:

Báo cáo NAV quỹ TCFF Flexi Cash

Báo cáo NAV quỹ TCFF Flexi Cash

Quỹ TCFF gần như sản phẩm “Két Vàng Isave“. Két Vàng Isave dùng để bạn gửi tiền ngắn hạn chưa sử dụng đến vào Isave, tiền vẫn sẽ tiếp tục sinh lãi 4-5%, ghép lãi theo tuần (Weekly compound) thay vì để tiền đứng yên không có lãi qua đêm. Đây là công cụ đầu tư ngắn hạn, tạo ra thêm thu nhập từ dòng tiền.

Xem đánh giá TCInvest.

Chiến lược phân bổ danh mục đầu tư của quỹ TCFF:

Mục tiêu của quỹ TCFF là bảo toàn vốn và tạo ra lãi suất cho dòng tiền ngắn hạn chưa sử dụng. Vì vậy, các tài sản của quỹ TCFF đầu tư vào đó chủ yếu là trái phiếu doanh nghiệp, tiền gửi,… rủi ro thấp và đảm bảo lợi nhuận trong ngắn hạn.

Tỷ trọng quỹ TCFF

Tỷ trọng quỹ TCFF.

Quỹ TCFF phù hợp với:

Nhà đầu tư đang giữ tiền mặt chờ thị trường xuống mua thêm cổ phiếu để tích lũy. Doanh nghiệp thu tiền doanh số nhưng chưa cần sử dụng đến để trả các khoản chi phí.
Quỹ dự phòng khẩn cấp cho cá nhân. Thay vì để tiền dự phòng trong tài khoản thanh toán, bạn có thể mua TCFF với mức lãi suất tốt hơn. Thỉnh thoảng mua cổ phiếu sẽ dư một khoản tiền lẻ, bạn có thể dùng để mua TCFF.

Lợi ích khi mua TCFF:
 • Rủi ro thấp và thu nhập ổn định.
 • Thanh khoản cao – Có thể bán lại CCQ và rút vốn TCFF bất kì lúc nào.
 • Tiện và linh hoạt cho dòng tiền ngắn hạn chưa sử dụng đến giống như Isave

Quỹ đầu tư cổ phiếu ngân hàng và dịch vụ tài chính (TCFIN)

Quỹ đầu tư cổ phiếu ngân hàng và dịch vụ tài chính (Chứng khoán, bảo hiểm) được quỹ đầu tư Techcombank chào bán ra công chúng thời gian gần đây, giao dịch đầu tiên vào ngày 16.8.2022.

Quỹ mở TCFIN có chiến lược gần giống như chỉ số VNFIN LEAD trên thị trường chứng khoán nhưng quỹ mở TCFIN linh hoạt lựa chọn cổ phiếu tốt nhất trong ngành để đầu tư.

Chiến lược của quỹ TCFIN:

 • Có năng lực quản trị tốt
 • Tiềm năng tăng trưởng dài hạn cao
 • Thị phần dẫn đầu
 • Tài chính vững mạnh
 • Cơ cấu cổ đông đa dạng, bền vững

Nguyên tắc đầu tư của TCFIN Ifund:

 • Danh mục không dưới 15 cổ phiếu
 • Không đầu tư quá 20% vào 1 cổ phiếu
 • Tổng giá trị các khoản đầu tư lớn không quá 40%.

TCFIN có rủi ro cao trong ngắn hạn, kỳ vọng lợi nhuận trung bình khoảng 12%/năm.

Lợi ích khi đầu tư CCQ TCFIN
 • Tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn trong dài hạn, tỷ suất lợi nhuận kép (CAGR) kỳ vọng 12-17%/năm.
 • Ngành ngân hàng và dịch vụ tài chính có mức tăng trưởng kép khá cao và tiềm năng trong tương lai. Cơ hội để bạn mua chứng chỉ quỹ TCFIN với giá tốt trong dài hạn.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức để lựa chọn cổ phiếu ngân hàng hoặc dịch vụ tài chính. Quỹ TCFIN sẽ làm và tối ưu giúp bạn.

Giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ TCFIN (2022)

Báo cáo NAV quy TCFIN Techcombank

Báo cáo NAV quỹ TCFIN Techcombank

Chiến lược phân bổ danh mục đầu tư của quỹ TCFIN:

Phân bổ tài sản quỹ TCFIN

Phân bổ tài sản quỹ TCFIN

Danh mục cổ phiếu quỹ TCFIN

Danh mục cổ phiếu quỹ TCFIN

Giá chứng chỉ quỹ Techcombank TCFIN ngày 31/08 được định giá 9,959đ/ccq.

Bạn có thể mua TCFIN trên TCInvest bằng cách đặt lệnh mua quỹ.

Liên hệ Invest VND để được hỗ trợ tư vấn mua TCFIN.

Lợi nhuận của các loại chứng chỉ quỹ Techcombank Ifund

Tỷ suất lợi nhuận trung bình năm của quỹ TCBF năm 2022:

Đối với khách hàng cá nhân:

Lãi suất chứng chỉ quỹ Techcombank TCBF

Lãi suất chứng chỉ quỹ Techcombank TCBF 2022.

Tỷ suất lợi nhuận thay đổi theo thời gian bạn nắm giữ TCBF. Nếu bạn nắm giữ 3 năm thì lãi suất trung bình năm sẽ là 7 – 8%/năm.

Nếu bạn đầu tư mua 200 triệu TCBF thì sau 1 năm với lãi suất  là 7.45%:

\[ FV = 200 *(1+7.45\%)= 214.9tr \]

Sau 1 năm bạn sẽ lãi ròng 14.9 triệu.

Đối với khách hàng doanh nghiệp:

Tỷ suất lợi nhuận năm TCBF KHDN.

Tỷ suất lợi nhuận năm TCBF KHDN. Nguồn TCInvest

Tỷ suất lợi nhuận trung bình năm của TCBF là 7.9%/năm khi nắm giữ từ 1 đến 3 năm.

Nếu bạn đầu tư mua 2 tỷ TCBF với mức lợi nhuận trung bình năm là 7.9%/năm. Sau 1 năm bạn bán lại TCBF thì số tiền tương lai sẽ là:

\[ FV = 2 tỷ*(1+7.9\%) = 2.158 tỷ \]

Lãi suất của quỹ trái phiếu TCBF có thể thay đổi theo thời điểm, bạn có thể liên hệ Invest VND mở tài khoản TCInvest để xem chính xác mức lãi suất.

Tỷ suất lợi nhuận trung bình năm của quỹ TCEF

Tỷ suất lợi nhuận của quỹ TCEF dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp khác nhau không đáng kể. 

Tỷ suất lợi nhuận năm TCEF. Nguồn TCInvest

Tỷ suất lợi nhuận năm TCEF. Nguồn TCInvest

Với mức tỷ suất lợi nhuận sau 5 năm nắm giữ TCEF là 84.71%. Tỷ suất lợi nhuận trung bình năm (CAGR) sẽ là:

\[ CAGR  = ((1+84.71\%)^\frac{1}{5}-1)*100 = 13.06\% \]

Nếu bạn đầu tư mua 2 tỷ TCEF, với tỷ suất lợi nhuận trung bình năm (CAGR) là 13.06%, sau 5 năm bạn sẽ có số tiền:

\[ FV = 2 tỷ*(1+13.06\%)^5 = 3.694 tỷ \]

TCEF với tăng trưởng kép hằng năm là 13.06%, cao hơn tiền gửi tiết kiệm và trái phiếu trong dài hạn.

TCEF là quỹ mở phù hợp để bạn tích lũy tài sản ròng trong dài hạn để tăng trưởng quỹ tài chính của bạn.

TCEF không phù hợp để mua trong ngắn hạn vì biên độ tăng giảm tài sản lớn, phí bán lại chứng chỉ quỹ cao. 

Đối với quỹ mở chỉ nên đầu tư dài hạn từ 5-10 năm để tối ưu lợi nhuận.

Tỷ suất lợi nhuận trung bình năm của quỹ TCFF

Đối với khách hàng cá nhân:

Tỷ suất lợi nhuận năm TCFF

Tỷ suất lợi nhuận năm TCFF. Nguồn TCInvest

Lãi suất trung bình năm của quỹ TCFF cho khách hàng cá nhân là 5.81%/năm

Ví dụ:

Bạn bán cổ phiếu chốt lãi khi thị trường tăng nóng, dòng tiền mặt đang được để ở TCInvest (Ứng dụng đầu tư của TCBS) khoảng 1 tỷ. Bạn chưa muốn mua lại cổ phiếu vì chưa xác định điểm mua tốt. Vì vậy, bạn mua 1 tỷ quỹ TCFF, nắm giữ khoảng 1 tháng khi thị trường có dấu hiệu phục hồi, lãi suất trung bình năm khi nắm giữ 1 tháng là 4.81%/năm:

\[ LS(Tháng)= ((1+4.81\%)^\frac{1}{12}-1)*100=0.392\%(Tháng) \]

Sau 1 tháng bạn sẽ có dòng tiền:

\[ FV = 2 tỷ*(1+0.392\%) = 2.00784(tỷ) \]

Bạn sẽ lãi 7 triệu 840 nghìn nếu mua TCFF và giữ trong 1 tháng chờ tín hiệu từ thị trường để quay trở lại.

Đối với khách hàng doanh nghiệp:

Tỷ suất lợi nhuận năm TCFF KHDN

Tỷ suất lợi nhuận năm TCFF KHDN. Nguồn TCInvest.

Lãi suất trung bình là 5.92%/năm và không thay đổi dù là 1 tuần hay 1 năm. Lãi suất khá hấp dẫn cho dòng tiền mặt của doanh nghiệp chưa sử dụng đến, bạn vẫn có thể tạo ra lợi nhuận cho dòng tiền mặt của doanh nghiệp bạn trong ngắn hạn.

Giải pháp thay thể cho TCFF là Két Vàng Isave. 

Đọc bài viết: Két Vàng Isave là gì? Cách sử dụng hiệu quả Két Vàng Isave.

Các loại chi phí chứng chỉ quỹ mở Techcombank Ifund

Biểu phí giao dịch của các loại chứng chỉ quỹ Techcombank:

Biểu phí chứng chỉ quỹ Ifund

Biểu phí chứng chỉ quỹ Ifund

Phí quản lý đã tính vào giá của chứng chỉ quỹ.

Phí phát hành là 0, bạn mua không tốn chi phí.

Phí quỹ mua lại nếu bạn có nhu cầu bán rút tiền tương tự trên hình.

Bên cạnh đó, khi bán lại TCBF, TCEF, TCFF bạn phải chịu thuế TNCN là 0.1% trên giá trị bán. Trường hợp bạn mua thành nhiều đợt thì phí mua lại sẽ tính theo thời gian lúc bạn sở hữu chứng chỉ quỹ.

Ví dụ: Ngày 15 tháng 1 năm 2021 bạn mua 200 triệu TCBF, ngày 15 tháng 3 bạn mua tiếp 100 triệu TCBF, ngày 15 tháng 10 bạn bán hết 300 triệu TCBF thì chi phí của bạn:

Chi phí = 200 triệu*0.5%(Phí mua lại tròn 9 tháng) + 100 triệu*0.75%(Phí mua lại tròn 6 tháng) + 300 triệu*0.1%(Thuế TNCN) = 2,000,050vnd.

Vì vậy, chúng ta nên hạn chế mua bán chứng chỉ quỹ TCBF, TCEF, TCFIN trong thời gian dưới 1 năm để giảm thiểu các loại chi phí, ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Mua và nắm giữ dài hạn là cách tối ưu chi phí và gia tăng hiệu quả đầu tư.

KHDN:

Đối với khách hàng doanh nghiệp, bạn sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp khi bán lại chứng chỉ quỹ TCBF, TCEF, TCFIN. Vì vậy, bạn chỉ tốn chi phí mua lại tương tự như khách hàng cá nhân.

Phí chuyển đổi các quỹ:

Tức là bạn muốn chuyển đổi từ quỹ này sang quỹ khác. Ví dụ bạn muốn chuyển đổi quỹ TCFF sang quỹ TCEF thì phí chuyển đổi là 0% giá trị, còn chuyển từ quỹ TCEF hoặc TCBF sang các quỹ còn lại thì phí tính theo thời gian bạn nắm giữ quỹ, tương tự như phí quỹ mua lại của bạn:

Phí chuyển đổi quỹ TCBF

Phí chuyển đổi quỹ TCBF

Phí chuyển đối quỹ TCEF, TCFIN

Phí chuyển đối quỹ TCEF, TCFIN

Ai là bên mua lại chứng chỉ quỹ mở Techcombank?

Quỹ đầu tư Ifund của TCBS luôn có sẵn lượng tiền mặt để mua lại chứng chỉ quỹ khi bạn muốn bán.

Khi mua chứng chỉ quỹ mở bạn không thể giao dịch trên thị trường chứng khoán giống như quỹ ETF, bạn chỉ có thể bán lại cho đơn vị phát hành quỹ ở đây là quỹ đầu tư mở Ifund của chứng khoán Techcombank.

Bạn có thể bán lại và rút tiền bất kì lúc nào tùy theo nhu cầu của bạn.

Mua chứng chỉ quỹ mở Ifund TCBS có an toàn không?

Ifund là quỹ đầu tư của công ty chứng khoán Techcombank vì vậy rất an toàn. Thông tin minh bạch về quỹ và đội ngũ quản lý quỹ, TCBS là công ty con của ngân hàng Techcombank.

TCBS là công ty chứng khoán có mức tăng trưởng rất nhanh trên thị trường nhờ tập trung vào phát triển nền tảng công nghệ trong đầu tư tài chính và quản lý gia sản, đặc biệt là đứng đầu thị phần môi giới trái phiếu doanh nghiệp.

Có nên đầu tư quỹ đầu tư mở Techcombank?

Tùy vào mục tiêu đầu tư và nhu cầu đầu tư của bạn:

 • Nếu bạn là nhà đầu tư cá nhân mới tham gia thị trường thì có thể mua chứng chỉ quỹ mở TCEF để học hỏi kinh nghiệm đầu tư. Chứng chỉ quỹ mở TCEF giúp bạn tham gia đầu tư một cách đơn giản và dễ dàng hơn, không cần nhiều kiến thức chuyên sâu về đầu tư cổ phiếu.
 • Nếu bạn là nhà đầu tư chuyên nghiệp, mua bán chứng khoán thường xuyên cũng có thể sử dụng quỹ TCFF như là một giải pháp cho dòng tiền ngắn hạn.
 • Nếu bạn muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư để giảm thiểu rủi ro thì lựa chọn quỹ TCBF của Techcombank để đầu tư trái phiếu doanh nghiệp.

Dựa vào tính chất của quỹ mở Ifund mình đã phân tích ở trên đối chiếu với mục tiêu tài chính của bạn, bạn sẽ tự mình quyết định có nên đầu tư quỹ mở Ifund hay không. 

Trước khi đầu tư vào bất kì loại tài sản nào, bạn phải là người hiểu rõ nhất để bảo vệ tiền của mình. Quỹ mở Ifund sẽ giúp bạn bắt đầu đầu tư một cách đơn giản nhất và với số vốn nhỏ nhất.

Quỹ đầu tư mở Techcombank Ifund phù hợp với ai?

Chứng chỉ quỹ Ifund phù hợp với nhà đầu tư chuyên nghiệp lẫn nhà đầu tư nghiệp dư mới tham gia đầu tư tài chính. Với số vốn tối thiểu thấp, bạn có thể dễ dàng bắt đầu đầu tư.

Lãi suất chứng chỉ quỹ Techcombank? Quỹ mở Ifund có lãi suất không?

Quỹ mở cổ phiếu không có lãi suất cố định và tỷ suất lợi nhuận phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn hưởng lợi nhuận nhờ sự chênh lệch giá mua và giá bán lại chứng chỉ quỹ. Trong ngắn hạn, giá chứng chỉ quỹ dao động rất thấp vì vậy lợi nhuận sẽ rất thấp khi đầu tư quỹ mở Techcombank trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, trong dài hạn nắm giữ chứng chỉ quỹ đem đến cho bạn tỷ suất lợi nhuận kép ổn định và tăng trưởng tốt, kỳ vọng từ 13-17%/năm trong 5-10 năm.

Khi đầu tư quỹ bạn sẽ không được hưởng lợi nhuận hằng năm như gửi tiền ngân hàng hoặc mua trái phiếu mà bạn bán chứng chỉ quỹ thu tiền về mới có thể hiện thực hóa lợi nhuận hoặc thua lỗ so với giá mua ban đầu.

Rủi ro và lợi nhuận của các chứng chỉ quỹ Techcombank. Rủi ro cao – Lợi nhuận cao là quy luật của thị trường. Các quỹ mở Techcombank đáp ứng đa dạng khẩu vị rủi ro của bạn:

Rủi ro và lợi nhuận quỹ mở Techcombank.

Rủi ro và lợi nhuận quỹ mở Techcombank.

Hướng dẫn đầu tư chứng chỉ quỹ Techcombank

Các bước mua chứng chỉ quỹ Techcombank:

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán tại ứng dụng TCInvest. Bạn có thể mở tài khoản online và định danh hoàn toàn bằng điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập vào app và chuyển tiền vào TCInvest từ tài khoản ngân hàng Techcombank hoặc ngân hàng khác của bạn.

Xem hướng dẫn chuyển tiền vào tài khoản TCInvest.

Bước 3: Đặt lệnh mua quỹ trên TCInvest theo nhu cầu của bạn. Qua hôm sau là quỹ sẽ về đến tài khoản của bạn.Trước 14h45 bạn phải đảm bảo số dư trên tài khoản TCInvest theo số tiền đặt mua chứng chỉ quỹ.

Xem hướng dẫn đặt lệnh quỹ Ifund.

Bước 4: Theo dõi lợi nhuận tháng/quý/năm và tối ưu danh mục đầu tư.

Tổng kết

Đầu tư vào quỹ mở Ifund là kênh đầu tư an toàn cho nhà đầu tư mới tham gia thị trường tài chính, phù hợp để tích lũy tài sản và tăng trưởng quỹ tài chính cá nhân cho bạn và gia đình bạn.

Bên cạnh đó, TCInvest còn có tính năng phân bổ quỹ để bạn lựa chọn danh mục tỷ trọng các quỹ theo nhu cầu của bạn.

Ngoài tính năng phân bổ quỹ, TCInvest còn có tính năng TCWealth (Lập kế hoạch tài chính cá nhân) và Iplan (Đầu tư tổng hợp) hoàn toàn bằng công nghệ và tự động.

Công cụ sinh ra là để tận dụng, hiện nay có nhiều công cụ để bạn tích lũy tài chính, điển hình như TCInvest.

Bài viết chia sẻ và phân tích góc nhìn tổng quan về chứng chỉ quỹ Techcombank, mong rằng có thể giúp ích được cho bạn có thêm công cụ để đầu tư và tích lũy, xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân hiệu quả.

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận